Bên trong nhà máy sản xuất viên nén mùn cưa

Viên nén mùn cưa hay viên nén gỗ là loại nhiên liệu sinh học có nguồn gốc từ các vật liệu sinh khối như dăm bào, mùn cưa, thân ngô, gỗ thải, vỏ đậu phộng… thông qua dây chuyền sản xuất hiện đại được ép thành các viên gỗ nhỏ và cứng.

Viên nén mùn cưa có độ ẩm thấp, độ tro thấp và nhiệt lượng phát ra cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng nên ngày càng được ưa chuộng trên những thị trường yêu cầu nhiệt độ cao.

Ngoài ra, sản phẩm này còn là một nhiên liệu sinh học rất thân thiện với môi trường. Hơn nữa, được sản xuất từ phế phẩm của các máy chế biến gỗ. Điều này có nghĩa là sử dụng vật liệu này làm chất đốt là làm giảm các vấn đề về xử lý chất thải. Thêm vào đó, giá thành khi sử dụng viên nén gỗ rẻ hơn nhiều so với các loại nhiên liệu khác.

Viên nén mùn cưa thường dùng để sử dụng trong các lò sưởi, là chất đốt có năng lượng sinh ra cao từ 4200 ~ 4600 kcal/kg và lượng tro tàn rất nhỏ < 1 %.là sản phẩm rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ…các khu vực này thường có nhiệt độ rất thấp vì vậy mỗi gia đình đều sử dụng lò sưởi.

CÔNG DỤNG CỦA VIÊN NÉN MÙN CƯA

Viên nén mùn cưa được sử dụng trong khá nhiều lĩnh vực hiện nay với nhiều công dụng ấn tượng.

1. Dùng để lót chuồng trại gà, lợn, dê,…

Khả năng hút ẩm ưu việt của viên nén gỗ mùn cưa giúp nguyên liệu này trở thành một công cụ sinh học quan trọng tại các chuồng trại gà, lợn, dê được nuôi theo công nghệ mới hiện nay.

2. Dùng trong thiết bị sưởi ấm như lò sưởi, thay thế cho các máy sưởi bằng điện, than đá,…

Viên nén gỗ mùn cưa cao cấp được chứng minh là an toàn và có nhiệt lượng phù hợp để sử dụng trong các thiết bị sưởi ấm như lò sưởi. Đặc biệt, sử dụng viên nén gỗ để sưởi ấm giúp hạn chế tro, khói bụi, tiết kiệm công sức và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

3. Dùng trong thiết bị thiêu đốt công nghiệp, dân dụng:

Nhiệt lượng phát ra cao, tỷ lệ tro bụi thấp, chi phí vừa phải là những ưu điểm khiến viên nén gỗ mùn cưa rất được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp, dân dụng. Một số ví dụ về các ngành sử dụng viên nén gỗ mùn cưa như:

  • Cung cấp nhiệt hỗ trợ quá trình giặt là trong xưởng may
  • Cung cấp nhiệt cho hệ thống hấp, sấy, thanh trùng, tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm, đồ uống,…
  • Cung cấp nhiệt phục vụ cho quá trình đóng gói tại các nhà máy bánh kẹo, thực phẩm,…
  • Sấy bột cá, thức ăn gia súc
  • Cung cấp nhiệt độ cho các hệ thống chế biến thực phẩm, hệ thống nồi nấu rượu, bếp ăn công nghiệp,…
  • Cung cấp nhiệt cho các hệ thống xông hơi, bình nước nóng khu chung cư,…
Hotline: 0933.988.818
Zalo: 0933.988.818